0335845159
Tin Tức & Sự Kiện
Danh mục sản phẩm

CHẤT TANNIN LÀ CHẤT GÌ TRONG AN SẮC HƯƠNG

CHẤT TANNIN LÀ CHẤT GÌ

Ngày Đăng: 02/03/2019_thanhphatcompany.vn


Tanin phân bố rộng rãi trong thiên nhiên, tập trung nhiều ở các họ Rau răm (Polygonaceae), Hoa hồng (Rosaceae), Đậu (Fabaceae), Sim (Myrtaceae), Cà phê (Rutaceae),… và có mặt ở nhiều bộ phận của cây: rễ, thân rễ (Đại hoàng), vỏ (Chiêu liêu), lá (Trà), hoa (Hoa hồng, hạt (Cau), vỏ quả (Măng cụt)… Đặc biệt, có một số tanin được tạo thành do thực vật bị một bệnh lý nào đó, như vị thuốc Ngũ bội tử là những túi được hình thành do nhộng của con sâu ngũ bội tử gây ra trên cành và cuống lá của cây Muối (Rhus semialata, thuộc họ Anacardiaceae). Hàm lượng tanin trong dược liệu thường khá cao, chiếm từ 6-35%, đặc biệt trong Ngũ bội tử có thể lên đến 50-70%. Ở trong cây, tanin tham gia vào quá trình trao đổi chất và oxy hóa khử, đồng thời nhờ có nhiều nhóm phenol nên tanin có tính kháng khuẩn, bảo vệ cây trước những tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Dựa vào cấu trúc hóa học, tanin được phân làm hai loại:

- Tanin thủy phân được hay còn gọi là tanin pyrogallic vì sau khi bị thủy phân, những tanin thuộc nhóm này sẽ bị cắt ra thành một đường, thường là glucose và một acid, thường là acid gallic.

- Tanin không thủy phân được hay tanin ngưng tụ. Dưới tác dụng của acid hay enzym, chúng dễ tạo thành tanin đỏ hoặc một sản phẩm trùng hợp gọi là phlobaphen rất ít tan trong nước. Phlobaphen là đặc trưng của một số dược liệu như vỏ Canhkina, vỏ quế,…

Đa số các tanin đều có vị chát, làm săn se da, tan được trong nước, nhất là trong nước nóng, tan trong cồn loãng, kiềm loãng… và hầu như không tan trong dung môi hữu cơ.

Tanin tạo kết tủa với muối sắt III (Fe3+), tùy loại mà cho màu xanh đen (tanin thủy phân) hoặc xanh lá cây đậm (tanin ngưng tụ). Chính vì vậy, khi dùng dao bằng sắt để cắt gọt vỏ những loại trái cây chứa nhiều tanin (như Ổi), trên miếng trái cây sẽ xuất hiện màu đen xỉn rất xấu. Cũng vì thế, khi có tanin, các lương y luôn dặn dò người bệnh phải sắc thuốc bằng ấm đất để không làm mất tanin, giảm tác dụng của thang thuốc.

Tanin là một hợp chất có khá nhiều ứng dụng trong điều trị:

- Do có tính tạo tủa với protein, khi tiếp xúc với niêm mạc, tổ chức da bị tổn thương hay vết loét,… tanin sẽ tạo một màng mỏng, làm máu đông lại, ngừng chảy nên ứng dụng làm thuốc đông máu và thuốc săn se da.

- Tanin có tính kháng khuẩn, kháng virus, được dùng trong điều trị các bệnh viêm ruột, tiêu chảy mà búp Ổi, búp Sim, vỏ Ổi và vỏ Măng cụt là những dược liệu tiêu biểu đã được dân gian sử dụng. Phối hợp với tính làm săn se, tanin còn được dùng để làm thuốc súc miệng khi niêm mạc miệng, họng bị viêm loét hoặc chữa vết loét do người bệnh nằm lâu.

- Tanin tạo kết tủa với các alcaloid và các muối kim loại nặng như chì, thủy ngân, kẽm… nên làm giảm sự hấp thu của những chất này trong ruột, vì vậy được ứng dụng để giải độc trong những trường hợp ngộ độc alcaloid và kim loại nặng. Cũng vì lý do này, không nên uống thuốc với nước trà.

Trong bào chế hiện đại, tanin được tinh chế rồi bào chế thành những chế phẩm như dung dịch có nồng độ 1-2% hoặc thuốc bột, thuốc mỡ dùng ngoài 10-20%. Tuy nhiên, khi dùng để uống, tanin có thể kích ứng niêm mạc miệng, thực quản, dạ dày, gây khó chịu và rối loạn tiêu hóa. Để giảm thiểu tác dụng phụ này, các nhà sản xuất đã kết hợp tanin với albumin tạo thành dạng tanalbumin không mùi, không vị, không tan trong nước, không bị dịch tiêu hóa phân hủy, khi vào đến ruột, gặp môi trường kiềm, tanin mới được giải phóng và phát huy tác dụng phụ dược lý. Cần lưu ý, uống thuốc chứa tanin có thể bị táo bón.

 

Do đó, An Sắc Hương sử dụng những nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện và quen thuộc như Bạc Hà, Trà Xanh, Ngải Cứu, Diếp Cá, Bạch chỉ, Long não, các thảo dược mang đến cho chị em gần với thiên nhiên hơn. BVS An Sắc Hương không những chỉ khô, thoáng, hút ẩm tốt mà luôn the mát nhờ vị bạc hà, ức chế sự phát triển của nấm và viêm âm đạo nhờ lá diếp cá, thành phần catechin của lá trà xanh làm giảm nguy cơ gây ung thư, kháng khuẩn với nấm âm đạo, thêm nữa là chất tannin có trong cây ngải làm cải thiện “cô bé” mang lại cảm giác se khít, thơm hồng….. sẽ rất dễ chịu trong  cả mùa hè oi nóng, và tan biến những nỗi lo ngứa rát , ngăn ngừa nấm và vi khuẩn rất an toàn cho sức khỏe. Các chuyên gia sản phẩm cũng nghiên cứu kĩ lưỡng về khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở Việt Nam để điều chỉnh độ dưỡng ẩm hợp lý, phù hợp với cơ địa của phụ nữ Á Đông. An Sắc Hương  đang hướng tới sử dụng 100% nhiên liệu thiên nhiên bằng thảo dược, luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển  không ngừng sản phẩm đột phá và trở thành Băng vệ sinh thảo dược tiên phong đầu tiên ở Việt Nam thực sự chất lượng, thực sự khác biệt, sẽ là một trãi nghiệm thú vị tạo nên sức hút lớn với phái đẹp khi đến với An Sắc Hương. Bởi An Sắc Hương khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của các sản phẩm tại thị trường bây giờ về cả chất lượng và bao bì bảo quản. Với sản phẩm An Sắc Hương, phái đẹp Việt thấy mình luôn được nâng niu chăm sóc một cách tinh tế nhất, từ đó thêm khỏe mạnh, hấp dẫn và tự tin đón nhận hạnh phúc trong cuộc sống. 

PHÂN PHỐI SẢN PHẨM BỞI

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN XUẤT NHẬP KHẨU THÀNH PHÁT

56/08 Tân Thới Nhất 08, P Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM

Điện thoại: 0839728619     MST: 0314482650

Nguồn: Thuốc & Sức khỏe,

 

Hỗ trợ trực tuyến
call
Hotline (Zalo 1)
0373 609 519
call
Hotline (Zalo 2)
033 5845159
call
Tư Vấn Mua Online
0373 748 149
VIDEO THÀNH PHÁT
Nước Muối Sinh Lý Thành - Giới Thiệu Sản Phẩm Thành Phát
Thành Phát Giao Hàng Về Khách Hàng 30.03.2024
Jelly Cutin Ăn Ngon Tiêu Hóa Tốt - Tính Năng Tuyệt Vời Từ Sản Phẩm Jelly Cutin
Tiêu chuẩn Chất lượng
CE
Đối tác